Exquisite Bird With Intriguing, Distinctive Calls

Với bộ lông chủ yếu là màu nâu và các loại hoa văn tinh tế, nó có thể thể hiện sự sang trọng thông qua những đường trắng mảnh mai duyên dáng chạy dọc cơ thể, làm tăng vẻ quyến rũ và mê hoặc của nó.

Loại có cú pháp:

Khướu  cười có vân  ( Grammatoptila striata ) là một loài chim được chia sẻ trong họ Leiothrichidae. Bộ lông phía trên, hai bên đầu và cổ, sừng và cổ của loài chim này có màu nâu đậm đậm, sâu nhất ở mào và nhạt dần thành màu nâu nhạt ở bộ lông bên dưới. Mỗi chiếc lông vũ ở cả phần trên và phần dưới, cũng như trên các tấm phủ cánh và phần thứ ba, đều có một vệt trắng ở giữa. Những điều này được bảo vệ nổi bật hơn nhưng ít rõ ràng hơn trên góc và dưới tấm vỏ. Các loại lông có màu nâu sẫm, với các loại lông bên ngoài của một số lông sơ cấp đầu tiên có màu xám, và các loại lông còn lại có màu hạt dẻ nhạt. Đuôi có màu hạt dẻ, với các loại lông bên ngoài có chấm màu nhỏ màu trắng.Mỏ có màu đen, các chân có màu lông đậm đậm và mống mắt có màu nâu đỏ, như Jerdon đã lưu ý.

“Tập tin:Tiếng cười có rùa (Grammatoptila striatus).jpg” của Wikian01 được cấp phép theo CC BY-SA 4.0. (đã cắt)

Với cô nàng mỏ ngắn và đầm nước suối, loài chim chim này trông giống như một con dагk, đúng hơn là một con chim sương ᴜпmагked.

Tổng thể màu nâu với những đường trắng tinh như bút chì cơ khí.

Điều này được tìm thấy ở dãy Himalaya, trải dài từ thung lũng Sutlej đến Bhutan, ở độ cao từ 6000 đến 9000 feet. Đã có một số bản sao cho hiển thị của nó được tìm thấy ở Birbhum, Bengal, mặc dù điều này có thể sai.

“tiếng cười có vân” của T_Monk được cấp phép theo CC BY 2.0.

Môi trường sống tự nhiên của họ là rừng ẩm vùng đất nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới và rừng núi ẩm nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới.

“Striated Laughingthrush” của Mike Prince được cấp phép theo CC BY 2.0. (đã cắt)

Nó chủ yếu kiếm ăn từ tầng giữa đến tán thấp hơn trong môi trường sống của nó, thường tìm kiếm thức ăn trong tán cây cao, cũng như trên các cành thấp hơn và trong bụi rậm. Chế độ ăn của loài chim này bao gồm nhiều loại thực phẩm, bao gồm côn trùng như bọ cánh cứng, cùng với quả mọng và hạt. Nó thể hiện thiên hướng thích mùi cây mùa đông thơm, hoa và đỗ quyên, đồng thời cũng thích địa y sền sệt.

“Striated Laughingthrush Garrulax striatus” của Allan Drewitt được cấp phép theo CC BY 2.0.

Theo Jerdon, loài chim này được biết đến với tiếng kêu đặc biệt, giống như tiếng kêu của gà mái sau khi sinh trứng. Quá trình sinh sản thường diễn ra từ tháng 5 đến tháng 7, trong thời gian đó chim tổ hợp các loại bột làm bằng cỏ và các vật liệu khác trên cây ɩow. Chúng sẽ được cung cấp như các sản phẩm sinh ra trong thời kỳ này. Những kết quả này có màu xanh lam, một số kết quả hoàn toàn không vết vết trong khi một số khác có một vài màu nâu đỏ. Chúng có kích thước 1,3 x 0,9 inch.